Phòng tránh thoát vị đĩa đệm với viên khớp Tâm Bình

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể khiến bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn. Mỗi đĩa đệm đều được cấu tạo từ một vòng sợi mạnh mẽ ở bên ngoài, được gọi là annulus, và một trung tâm mềm, gelatinous, được gọi là hạt nhân pulposus. Hạt nhân của đĩa đệm có tác dụng như là bộ giảm xóc chính cho các đốt sống liền kề.

Nếu bạn bị rách ở vòng ngoài (hình khuyên) của đĩa đệm, thì nhân nhày có thể nhô ra vào ống sống.  Sự nhô ra của các nhân nhày có thể chèn ép vào một dây thần kinh hoặc tủy sống. Đĩa bị hư hỏng cũng có thể rò rỉ chất lỏng, có thể gây ra viêm rễ thần kinh. Vì lý do này, đĩa đệm thoát vị có thể trở nên cực kỳ đau đớn.

Khi một đĩa đệm thoát vị xảy ra ở giữa lưng, nó có thể cực kỳ nghiêm trọng .Ống tủy sống nhỏ hơn ở vùng ngực (giữa lưng) để lại rất ít không gian xung quanh tủy sống. Trong trường hợp nghiêm trọng, áp lực của đĩa đệm thoát vị trên tủy sống ngực có thể dẫn đến tê liệt dưới thắt lưng. May mắn thay, hầu hết các đĩa đệm thoát vị xảy ra ở cột sống thắt lưng hoặc cổ tử cung, nơi ống tủy sống lớn hơn và tê liệt ít có khả năng hơn.

Viên khớp Tâm Bình

Các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa

Nếu bạn có một đĩa đệm thoát vị, bạn có thể cảm thấy đau ở nhiều vị trí hơn là chỉ lưng của bạn. Bởi vì rễ thần kinh mang tín hiệu khắp cơ thể, một đĩa đệm thoát vị có thể gây đau ở nơi khác. Ví dụ, một đĩa đệm thoát vị ở lưng dưới có thể chèn ép rễ thần kinh hông, gây đau hoặc tê liệt được gọi là đau thần kinh tọa, chạy lan xuống chân.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể gây đau cổ và cánh tay. Trên thực tế, dấu hiệu của một đĩa đệm thoát vị là cơn đau nhức chạy xuống cánh tay hoặc chân. Bạn cũng có thể cảm thấy tê hoặc yếu ở những khu vực này.

Nguyên nhân tiềm ẩn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thường xuyên hao mòn, thoái hóa và chấn thương tất cả có thể gây ra thoát vị đĩa đệm. Giống như cơ bắp và dây chằng, đĩa đệm bị tổn thương được chữa lành bởi các mô sẹo- yếu hơn mô bình thường.

Một tổn thương có thể gây quá nhiều áp lực lên một đĩa cùng một lúc và đột ngột. Nếu bạn rơi xuống từ một cái thang và đáp đất ở tư thế ngồi, nó có thể gây áp lực to lớn lên cột sống của bạn, điều này có thể dẫn đến một đốt sống bị gãy hoặc một đĩa bị vỡ.

Một lượng lực nhỏ hơn cũng có thể làm vỡ đĩa đệm, đặc biệt nếu vòng sợi bên ngoài (annulus) bị suy yếu do các vết thương lặp đi lặp lại đã tăng lên theo thời gian. Khi đĩa đệm bị yếu, nó có thể bị vỡ ra khi bạn nhấc hoặc uốn cong. Lão hóa có thể làm cho đĩa dễ bị vỡ và là nguyên nhân phổ biến nhất của thoát vị đĩa đệm ở cột sống ngực.

Để phòng tránh căn bệnh thoát vị đĩa đệm, các bạn nên có chế độ ăn uống, làm việc, tập luyện thể dục thể thao khoa học. Đồng thời, hãy kết hợp sử dụng viên khớp Tâm Bình để bảo vệ sức khỏe của mình.