Nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi – sợi dây liên kết tuyệt vời

Nghiên cứu khoa học gần đây được tìm hiểu bởi tomokid về tác động kích thích âm nhạc tiếng Anh cho  bầu và thai nhi trước khi sinh cho thấy âm nhạc cung cấp một cách tuyệt vời để người mẹ gắn bó với đứa con chưa sinh của mình. Kích thích trước khi sinh là một khái niệm sử dụng các kích thích như âm thanh (giọng nói của người mẹ hoặc âm nhạctiếng Anh cho thai nhi) cùng với chuyển động, áp lực, rung động và ánh sáng để giao tiếp với em bé đang phát triển trước khi sinh.

Các nghiên cứu chứng minh lợi ích của nhạc tiếng Anh cho thai nhi

Mặc dù cả âm nhạc và ca hát đều có thể được sử dụng để tăng cường mối quan hệ với con bạn, tiến sĩ Michel Odent, M.D., tin rằng phụ nữ có nhu cầu sâu sắc để hát cho con của họ. Ca hát cho con chưa sinh của bạn là cực kỳ có lợi vì giọng hát có tần số phong phú hơn lời nói. Tần số là mức độ được đo bằng Hertz (Hz.) Và thay đổi từ 16 đến 20.000 Hz. Giọng của người mẹ được nghe rõ hơn bởi thai nhi, vì có rất ít biến dạng khi so sánh với những tiếng nói bên ngoài khác, đặc biệt là ở những tần số cao hơn.

Vai trò của nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi- Tomokid

Âm nhạc tiếng Anh cho thai nhi có thể giúp phát triển não bộ của bé

Nghiên cứu về tác động của nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi đối với sự phát triển não bộ là trong giai đoạn trứng nước và các chuyên gia dường như không thể đồng ý về việc liệu âm nhạc có thú vị hay khó chịu đối với thai nhi hay không. Trong khi có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bào thai có thể nghe và phản ứng với âm thanh bằng cách di chuyển, không ai thực sự biết những động tác đó có ý nghĩa gì và liệu chúng có giúp phát triển não của thai nhi hay không. Gordon Shaw, một nhà thần kinh học tại Đại học California ở Irvine giải thích rằng vì các chuyên gia không thể quan sát thai nhi dễ dàng như người ta có thể quan sát người ngoài tử cung, phản ứng của đứa trẻ không thể được đánh giá chính xác.

Bác sĩ sản khoa California Rene Van de Carr, tác giả của cuốn sách”While You’re Expecting…Your Own Prenatal Classroom”, quan sát một mẫu thai nhi 33 tuần tuổi thở theo nhịp điệu của bản giao hưởng thứ năm của Beethoven. Lý thuyết của ông là thai nhi theo nhịp điệu của bản giao hưởng, chỉ vì đứa trẻ trong bụng mẹ hiểu và học được điều gì đó về nhịp điệu và thích nó. Nhưng Janet DiPietro, một nhà tâm lý học phát triển nghiên cứu sự phát triển của bào thai tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland cho biết những kết luận này hoàn toàn là giai thoại, và không dựa trên nghiên cứu thực sự. Tuy nhiên, cô quan sát thấy rằng âm nhạc giúp thư giãn và “Khi một người phụ nữ thư giãn, đó là tốt cho thai nhi và đó là một tác động gián tiếp của âm nhạc trên thai nhi.”