Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ kinh nghiệm từ một cựu học sinh

Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ kinh nghiệm từ một cựu học sinh du học Nhật Bản

Trước khi đến Nhật Bản, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định. Hãy tham khảo kinh nghiệm của Du học Nhật Bản Yoko để trang bị cho mình thật nhiều kiến thức trước khi đi học nhé!

Cơ sở vật chất của các trường đại học Nhật Bản

Du học nhật bản YOKO

Các trường đại học Nhật Bản được trang bị đầy đủ từ thư viện, phòng máy tính, phòng học, phòng thí nghiệm và ký túc xá, nhà ăn, phòng tập thể dục, hồ bơi, sân tennis … nhằm phục vụ tốt nhất với mục đích giáo dục, nghiên cứu và giải trí của sinh viên.

Ví dụ, thư viện là tòa nhà rộng rãi với một hiệu sách lớn , học sinh cũng có thể mượn một quyển sách miễn phí để mang về nhà, ở trường hoặc thư viện trường học. Phòng máy tính cũng được trang bị rất hiện đại, bất cứ ai đều có thể sử dụng và nhiều nơi cũng cho phép học sinh sử dụng 24/24. Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ máy lạnh, lò sưởi giúp bạn cảm thấy rất thoải mái trong những ngày mùa đông lạnh hay ngày hè nóng nực.

Thức ăn ở trường rất thuận tiện và giá rẻ. Nhiều sinh viên không nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ăn trong nhà ăn. Ngoài ra, các trường đại học cũng có nhà sách, đại lý vé, cửa hàng giặt ủi, cửa hàng văn phòng phẩm, máy ATM, … rất thuận tiện. Trong phòng tập thể dục thể thao, bể bơi, sân bóng, sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Giờ giấc

Hầu hết các trường đại học dạy bằng tiếng Nhật. Những lần học ở Nhật Bản, tôi cũng học tiếng Nhật. Lần đầu tiên tôi đến Nhật Bản, tiếng Nhật là không đủ, tôi gặp rất nhiều khó khăn với các bài giảng. Sau mỗi buổi học, tôi thường phải mượn sách của bạn bè Nhật, mượn rất nhiều tài liệu tham khảo trong thư viện, phòng tự học để xem lại các bài giảng, bài tập về nhà gần đây. Vì vậy, theo tôi, trước khi vào học chính thức tại một trường đại học, bạn nên cố gắng trang bị càng nhiều tiếng Nhật càng tốt.

Học chính thức tại một trường đại học

Ngoài ra, trong các bài giảng của các giáo sư Nhật, bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo cũng được sử dụng rất nhiều, và số lượng sinh viên phải học cũng rất lớn. Bạn đọc càng nhiều sách tham khảo càng có lợi thế. Kết quả học tập của mỗi khóa học sẽ được đánh giá thông qua các kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ, báo cáo và phát biểu trong các cuộc thảo luận.

Kết nối với Du học Nhật Bản Yoko tại đây: https://www.facebook.com/chyn.manh.7/posts/115811649580441