Đào tạo SEO Seva hướng dẫn tạo URLs tốt nhất cho SEO

Liệu cấu trúc của một URL có ảnh hưởng tới SEO? Theo đào tạo SEO Seva, câu trả lời cho câu hỏi này là có, chính vì vật khi tạo URL bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Giữ một cấu trúc đơn giản, dễ đọc

Đào tạo SEO Seva hướng dẫn tạo URLs tốt nhất cho SEO

Đây là lời khuyên quan trọng nhất của Google – “cấu trúc URL của trang web nên càng đơn giản càng tốt.”

Nó phải hợp lý và dễ hiểu đối với con người. Sử dụng các từ và câu thực tế mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được, đặc biệt là khi sao chép vào các tài liệu hoặc email khác. Đừng bao giờ tạo ra một URL với các chữ và số ngẫu nhiên. Không ai có thể hiểu được ý nghĩa của những ỦL này chính vì vậy họ muốn bấm vào đó.

Gov.UK khuyến cáo URL nên ngắn gọn, đáng ghi nhớ và không khiến người đọc cảm thấy mơ hồ, đặc biệt nếu một URL sẽ được chuyển đến ngoại tuyến.

Hãy sử dụng dấu gạch nối để chia nhỏ các từ trong một URL. Dấu chấm câu là chìa khóa để tạo nên tính dễ đọc trong các URL. Google giới thiệu dấu nối (www.example.com/SEO-advice-for-beginners) thay vì dấu gạch dưới (_).

Tiêu đề không cần khớp chính xác URL

Trên thực tế, nên thay đổi câu chữ trong URL và làm cho nó ngắn gọn hơn. Nếu tiêu đề của bạn nói rằng ’25 lời khuyên thực hành tốt nhất về SEO tốt nhất cho người mới bắt đầu ‘ thì nên ghép nó với một URL đơn giản hơn: 25-loi-khuyen-ve-SEO-cho-nguoi-moi”.

Đảm bảo từ khoá của bạn ở ngay đầu URL

Những từ khóa ở phần đầu của một URL là cần thiết, nhưng bạn không nên cố nhồi nhét những từ khóa vào nếu nó không thích hợp.

Sử dụng một tên miền hoặc tên miền phụ

Theo Moz, “blog công ty có nhiều khả năng hoạt động tốt trong bảng xếp hạng và nếu tất cả cùng nằm trên một tên miền phụ hoặc gốc, phần nội dung còn lại sẽ hoạt động tốt.”

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng khi một công ty di chuyển nội dung từ một tên miền phụ đến một thư mục con, họ thấy lưu lượng tìm kiếm tăng tương đối nhiều.

Tránh số lượng URL lớn trỏ đến nội dung giống hệt nhau hoặc tương tự

Các URL quá phức tạp với nhiều tham số (chẳng hạn như ở điểm số một) có thể gây ra vấn đề cho Googlebot, nếu tạo quá nhiều URL khác nhau cho các nội dung tương tự.

Đây là những điều mà đào tạo SEO khuyên bạn lưu ý khi tạo URL, những lưu ý này sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực đến chiến dịch SEO của bạn và giúp bạn đạt được kết quả tối ưu tốt nhất.

Nguồn: seo ultimate seva việt nam