Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ (Phần 2)

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Tập thể hình mà không có chế độ ăn uống đúng sẽ không đem lại kết quả cao. Do đó, các bạn cần cung cấp kiến thức cơ bản để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cơ thể cần.

Thời điểm bổ sung carb và protein cho người tập luyện với giàn tạ đa năng

Đối với các bài tập với giàn tạ đa năng, bạn cần tiến hành thời gian tập luyện lâu hơn một giờ ở cường độ vừa phải đến cao để đảm bảo an toàn cho tim mạch. Ngoài ra, bạn hãy uống một loại đồ uống thể thao trong buổi tập để cơ thể không bị thiếu nước.

Bạn cần ăn một ít protein và carbohydrate ngay lập tức hoặc trong vòng 30 phút sau khi kết thúc bài tập.

Không sử dụng bổ sung protein quá mức. Bạn có thể nhận được lượng protein chất lượng cần thiết từ thịt gà nạc, cá, đậu nành, sữa gầy và một ít thịt đỏ.

Một số giảng viên trọng lượng làm tốt hơn với sáu bữa ăn nhỏ hơn một ngày thay vì ba bữa ăn lớn hơn. Đừng băn khoăn về điều này; nó không phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ bữa sáng.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh ít chất béo bão hòa và cholesterol và nhiều trái cây, rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa chất lượng trong các loại hạt, hạt và dầu.

Uống nhiều nước để thay thế nước bị mất. Đồ uống như trà và cà phê góp phần vào việc này. Tác dụng lợi tiểu của những thức uống này đã được phóng đại.

Bổ sung trong chế độ ăn uống thể hình

Bổ sung bột protein, đặc biệt là các chất bổ sung có nguồn gốc từ sữa chính là yếu tố cần thiết đối với những người tập thể hình với giàn tạ đa năng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức quan trọng về dinh dưỡng ở các tài liệu khác nhằm đem đến hiệu quả tốt hơn cho cơ thể.

giàn tạ đa năng của thể thao đông á

Tổng hợp chế độ ăn uống thể hình

Dinh dưỡng chính xác để tập thể dục có thể phức tạp và đó là lý do tại sao các nhà sinh lý học và chuyên gia dinh dưỡng thể thao có giá trị lớn đối với các đội thể thao trong những ngày này.

Đừng lo lắng quá nhiều về chi tiết tốt hơn về tính số lượng nếu bạn không muốn. Các chi tiết có cho những người có thể sử dụng độ chính xác này, nhưng hầu hết mọi người không. Trải nghiệm và tìm hiểu cách cơ thể của bạn hoạt động có lẽ quan trọng hơn, cũng như dùng thử và báo lỗi trong thông tin được cung cấp tại đây. Hãy xem những điểm chính này.